Diễn đàn lớp 9/1 - THCS Phước Bình
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn lớp 9/1 - THCS Phước Bình

Hoan nghênh các bạn trở về nhà
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ

Go down 
3 posters
Tác giảThông điệp
phuonghoanglua203

phuonghoanglua203


Nam
Tổng số bài gửi : 30
Age : 34
Registration date : 08/01/2009

8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Empty
Bài gửiTiêu đề: 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ   8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Icon_minitimeTue Jan 13, 2009 1:11 am


1. Yến mạch

Sỡ dĩ yến mạch có tác dụng giảm lượng cholesterol và lượng mỡ dư thừa trong máu là vì yến mạch giúp làm giảm cholesterol LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch ) song không ảnh hưởng đến các cholesterol tốt HDL.

Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường và béo phì.

Khi ăn uống quá chén hoặc bị táo bón, cháo yến mạch là giải phát tối ưu giúp bạn vượt qua cảm giác khó chịu

2. Hành tây

Hành tây không chỉ là loại gia vị thơm ngon mà còn là một loại rau giàu kali, selen và vitamin C nên có tác dụng rất tốt trong việc “tiêu hóa” mỡ.

Các nước phương tây có thói quen ăn uống nhiều đạm và dầu mỡ nên người ta thường dùng ăn kèm hành tây với những món chiên, rán... Điều này vừa tạo được sự ngon miệng, lại vừa giúp cân bằng các chất dinh dưỡng.

3. Ngô

Ngô rất giàu canxi, sắt, magie, selen cũng như các vitamin A, B1, B2, B6, E. Do thành phần dinh dưỡng phong phú, nên ngoài công dụng bổ sung nguồn năng lượng, làm đẹp, ngô còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

Bạn nên bổ sung ngô vào khẩu phần ăn của gia đình mình. Không chỉ được dùng làm nguyên liệu trong các món xào, nấu, chè ngô, hay nước luộc ngô cũng là một trong những loại nước giải khát hữu hiệu.

4. Củ từ

Cử từ hay còn được gọi là khoai bướu có chứa đến 70% nước, 14% protit, 0,1% lipit còn lại là các chất khoáng khác.

Nhiệt lượng của củ từ không cao, lại có tính mát giúp thanh độc, giải nhiệt nên củ từ thường là “bảo bối hữu hiệu” của những ai muốn giảm béo.

Ngoài công dụng trên, củ từ đun lấy nước uống còn có thể chữa các bệnh về thận.

Ở Ấn độ, người ta còn dùng bã củ từ để đắp các vết sưng tấy cũng rất hiệu quả.

5. Rong biển

Rong biển được biết đến với rất nhiều tính năng như giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, làm sạch ruột, chống lão hóa vv...

Do lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết nên rong biển còn được coi là một trong những “thực phẩm chức năng” .

Có rất nhiều cách thưởng thức rong biển, trong đó phổ biến nhất vẫn là món canh rong biển thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của người châu Á.

6. Mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) có tính bình, vị ngọt mát, là món ăn dinh dưỡng thanh bổ.

Theo đông y, mộc nhĩ trắng có tính năng hồi phục thể lực, thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, suy nhược thần kinh, hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

Còn theo y học hiện đại, ngân nhĩ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao năng lực tạo máu cho tủy xương, thúc đẩy quá trình tổng hợp protit trong gan và giảm cholesterol trong máu.

Ngày nay, ngân nhĩ thường được dùng chế biến các món xào, nấu chè hoặc phơi khô làm thuốc.

7. Rau cần

Thành phần dinh dưỡng của rau cần bao gồm vitamin P, C, abumin, đường vv....

Với tính năng cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải độc trong hệ tiêu hóa. Vì thế các chất đạm, chất béo trong cơ thể cũng theo đó bị đào thải.

Ngoài ra hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp.

Có một điều cần lưu ý là vitamin C tập trung rất nhiều ở phần lá của cây, vì thế trong khi ăn, không nên ngắt bỏ quá nhiều lá.

8. Táo

Táo có tác dụng tiêu hao dầu mỡ, giảm béo.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn mỗi ngày nên ăn từ 1 - 2 quả táo, sẽ có tác dụng giảm béo và chất mỡ dư thừa trong cơ thể. Lượng magiê và kali trong táo còn giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp tim luôn ở mức ổn định
Về Đầu Trang Go down


Xù


Nữ
Tổng số bài gửi : 179
Age : 33
Đến từ : Ziệt Num
Sở thích : onl,đi long nhong :D
Registration date : 08/01/2009

8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ   8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Icon_minitimeWed Jan 14, 2009 12:27 pm

ủa ủa,nhớ ăn nhìu hành tây thì bị "viêm màg cánh" mờ te >"<
Về Đầu Trang Go down
phuonghoanglua203

phuonghoanglua203


Nam
Tổng số bài gửi : 30
Age : 34
Registration date : 08/01/2009

8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ   8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Icon_minitimeWed Jan 14, 2009 12:32 pm

Xù đã viết:
ủa ủa,nhớ ăn nhìu hành tây thì bị "viêm màg cánh" mờ te >"<

Thì trên đời này cái j mà không có 2 mặt 'lợi và hại' của nó chứ... có cái j là hoàn hảo đâu nà...
thuốc trị bệnh cũng phải có tác dụng phụ là đúng òy...
Về Đầu Trang Go down
TMHK

TMHK


Nữ
Tổng số bài gửi : 25
Age : 34
Đến từ : Việt nam
Sở thích : Listening to music, shopping, reading books.
Registration date : 08/01/2009

8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ   8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Icon_minitimeWed Jan 14, 2009 11:27 pm

Khuyên còn biết một món làm từ rong biển rất ngon, đó là Kimpark của Hàn Quốc, ăn với tương xí muội. Còn cách làm thì sẽ cập nhật sau để các bạn cùng làm nhá!!!
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ   8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
8 thực phẩm giúp "tiêu" mỡ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thực phẩm nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp
» Chanh: Thức ăn, vị thuốc bốn mùa
» Dầu ôliu giúp ngăn chặn tác hại của gen gây ung thư vú
» Những điều cần biết về bệnh gout!!!
» 6 “thủ phạm” gây hôi miệng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn lớp 9/1 - THCS Phước Bình :: Phòng đa phương tiện :: Sức khỏe - Dinh dưỡng-
Chuyển đến